Chăm Sóc Xe Ô Tô » Tổng hợp kinh nghiệm chăm sóc xe hơi đúng cách

Chăm Sóc Xe Ô Tô

  1. Mục lục (Ẩn/Hiện)
  2. Chăm Sóc Xe Ô Tô tại nhà đúng cách

Chăm Sóc Xe Ô Tô tại nhà đúng cách


Ô tô là một trong những phương tiện đi lại có giá trị tuy nhiên, một số chủ xe ít sử dụng hay thường xuyên sử dụng nhưng không chú ý đến việc chăm sóc cho chiếc xe của mình. Trong bài viết này, Auto77.vn cùng bạn điểm sơ qua những hạng mục cần chú ý chăm sóc trong quá trình sử dụng xe nhé!

Những lưu ý quan trọng khi chăm sóc xe ô tô


  • Khử mùi hôi trong xe

Đây là điểm đầu tiên chúng ta chú ý tới, bởi xe lâu ngày không đi tạo mùi ẩm mốc, bụi bẩn bên trong cũng như xe đi thường xuyên, mùi mồ hôi bên trong xe làm cho chúng ta khó chịu, say xe và đặc biệt gây viêm mũi dị ứng nha mọi người.

Bạn có thể vệ sinh nội thất, đem phơi nắng hoặc sử dụng dung dịch chuyên dụng để khử mùi hôi bên trong xe kết hợp với cacs mẹo dân gian như hạt cà phê, là quế để tạo mùi tự nhiên cho bên trong khoang nội thất.

  • Chăm sóc nội thất ô tô

Phần bên trong nội thất xe ô tô, bạn nên thường xuyên vệ sinh, hút bụi cũng như giặt sạch, phơi khô các tấm lót chân để không bị ẩm mốc. Khu vực taplo, vô lăng,...cũng cần được vệ sinh sạch sẽ.

Khá nhiều chủ xe hơi bề bộn trong việc vệ sinh rác, bọc đồ ăn trên xe nên vô tình tạo mùi, tạo vi khuẩn có hại bên trong khoang nội thất xe. Nên vệ sinh định kỳ hàng tuần cũng như sắp xếp đồ dùng ngăn nắp.

  • Kiểm tra ngoại thất xe

Ngoại thất của xe bạn nên quan tâm những gì?  Màu sơn của xe, kính chắn gió, kính cửa xe và cần gạt nước. Bạn nên thường xuyên rửa xe để dễ dàng quan sát bề mặt sơn, bề mặt kính,...

Màu sơn xe sau khi đi một thời gian hay bị xuống màu, bị trầy xước còn đối với kính lái thì tình trạng ố kính diễn ra thường xuyên.

  • Kiểm tra các chất lỏng trên ô tô

Mỗi xe ô tô sẽ có những loại chất lỏng cần quan tâm đến đó là xăng xe, nhớt xe, nước làm mát, nước rửa kính. Trước khi đi đâu xa luôn cẩn trọng kiểm tra các chất dung dịch này trên xe nhé!

  • Hệ thống lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nhiều nhất, luôn luôn phải kiểm tra bề mặt lốp, số kg của lớp trước khi vận hành xe. Bạn có thể trang bị một bộ cảm biến áp suất lốp  ô tô để dễ dàng theo dõi hơn.

  • Hệ thống đèn ô tô

Luôn luôn đảm bảo hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động ổn định bởi việc nhiệm vụ hệ thống đèn là định hướng quan sát cho tài xế khi di chuyển ở cung đường có ánh sáng yếu hoặc trong đêm.  

Trên đây là một số gợi ý cho việc chăm sóc, theo dõi một số hệ thống trên xe cần thường xuyên hơn để giúp cho những chuyến đi của bạn luôn bình an và may mắn.

Tác giả: Trần Văn Thi
0934051239